ข่าวบอล

ทีมเฮลลาส เวโรน่า ประกาศปลด กาบริเอเล่ ชอฟฟี่ ออกจากตำแหน่งกุนซือของทีมอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 11 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา หลังจากที่กุนซือชอฟฟี่ คุมทีมเวโรน่ารั้งอันดับที่ 18 อยู่ในโซนตกชั้น

ผลงานห่วยช่วยไม่ไหว! ชอฟฟี่ คุม เวโรน่า จมโซนท้ายตาราง โดนปลดตามคาด

เวโรน่า

ทีมเฮลลาส เวโรน่าทีมดังแห่งศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ได้แถลงการรณ์ปลด กาบริเอเล่ ชอฟฟี่ กุนซือของทีมอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 11 ตุลาคมที่ผ่าน ซึ่งมีข้อความดังนี้ “ทีมเฮลลาส เวโรน่า ขอแจ้งให้ทราบว่า กาบริเอเล่ ชอฟฟี่ ได้พ้นจากตำแหน่งโค้ชของทีมแล้ว และขอขอบคุณ ชอฟฟี่รวมทั้งทีมสต๊าฟฟ์ของเขาสำหรับการทำงานหนักที่ผ่านมา” ทั้งนี้เนื่องจากที่กุนซือชอฟฟี่ทำผลงานสุดห่วยด้วยการคุมทีมเวโรน่าชนะได้แค่นัดเดียวใน 9 นัดแรกของฤดูกาลนี้ และแพ้ไปถึง 6 นัดทำให้ทีมรั้งอันดับที่ 18 อยู่ในโซนตกชั้นอยู่ในเวลานี้

ข่าวเวโรน่า

 นัดล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กุนซือชอฟฟี่คุมทีมเวโรน่าบุกไปโดนทีมซาแลร์นิตาน่าเชือดถึงถิ่น 2-1 ทำให้ทีมเวโรน่าแพ้ 4 นัดติดแถมนักเตะในทีมเวโรน่าและแฟนบอลยังหมดศรัทธาในตัวของกุนซือชาวอิตาเลียนวัย 47 ปีผู้นี้แล้ว แม้ว่ากุนซือชอฟฟี่เพิ่งจะเข้ามาคุมทีมเวโรน่าเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง ufa747 ทำให้ชอฟฟี่ เป็นกุนซือคนที่ 4 ของฟุตบอลกัลโช่ฯ ในฤดูกาลนี้ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งต่อจาก ซินิซา มิไฮโลวิช กุนซือทีมโบโลญญ่า,โจวานนี่ สตร็อปป้า กุนซือทีมมอนซ่าและมาร์โก จามเปาโล กุนซือทีมซามพ์โดเรีย 

ข่าวมาแรงเวโรน่า

สื่อของอิตาลีคาดว่า ทีมเฮลลาส เวโรน่า เล็งที่ดึงตัว ดีเอโก้ โลเปซ เข้ามาคุมทีมเวโรน่า โดยกุนซือชาวอุรุกวัยรายนี้เคยคุมทีมในอิตาลีมาแล้วกับทีมกายารี่,โบโลญญ่า,ปาแลร์โม่และเบรสชา ก่อนจะย้ายไปคุมทีมอูนิเวร์ซิดาด เด ชิลี เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่าน แต่แยกทางกันไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ข่าวฟุตบอล อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A