ปืนใหญ่12

สำหรับแฟนบอลฟุตบอลยุโรปและพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะสาวก ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ก็คงทราบกันดีว่าในช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาวิกฤตที่น่าเป็นห่วงอย่างมากสำหรับทีมฟุตบอลชื่อดังทีมนี้ เหตุผลนั้นก็เพราะพวกเขาเริ่มต้นฤดูการแข่งขัน 2021-2022 ด้วยการพ่ายแพ้อย่างชัดเจนมา 3 นัด ติดต่อกันแล้ว โดยในช่วงหลายฤดูกาลหลังมานี้ จะเห็นได้ว่าปืนใหญ่พยายามดึงนักเตะมากประสบการณ์มาเสริมทัพเพื่อแก้ไขจุดอ่อนอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะนักเตะมากประสบการณ์ที่หมดสัญญากับทางทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่ตบเท้ากันเข้ามาช่วยปืนใหญ่ในระยะหลังมานี้

ปืนใหญ่ กับสายลับที่มาจากสิงโตน้ำเงินคราม

ปืนใหญ่11

โดยอดีตนักเตะชื่อดังจากทีมสิงโตน้ำเงินครามที่ได้เคยมีโอกาสย้ายมาเล่นให้กับทีม ปืนใหญ่ นั้น ก็มีหลายคนอยู่เริ่มตั้งแต่ ปีเตอ ร์เช็ก ที่หลังจากประกาศเกษียณตัวเองจากหน้าที่ผู้รักษาประตูปืนใหญ่ก็ย้ายกลับไปรับหน้าที่ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคให้กับสิงโตน้ำเงินครามในทันที คนต่อมาก็คือ ดาวิด ลุยซ์ กองหลังผู้มากประสบการณ์ที่มาอยู่กับทีมปืนใหญ่ได้ 2 ฤดูกาลและก็โบกมือลาไปในซัมเมอร์ 2021 นี้ และคนล่าสุดคือวิลเลี่ยนนักเตะชาวบราซิลกองหน้าชื่อดังจากทีมสิงโตน้ำเงินคราม ที่หลังจากได้มีการหมดเอกสารที่เป็นสัญญาก็ได้ทำการย้ายมาแบบไม่มีจำนวนของค่าตัวเพื่อให้กับปืนใหญ่ในช่วงซัมเมอร์ 2020 หากแต่ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตอนที่เขาอยู่กับเชลซีเขากลับแสดงฝีมือออกมาได้ดีพอสมควร

ปืนใหญ่13

แต่พอย้ายมาอยู่กับปืนใหญ่ ผลงานโดยรวมของทีมกลับแย่จนน่าอารมณ์เสียอย่างนั้น จนในที่สุดเจ้าตัวก็ตัดสินใจโบกมืออำลาทีมไปในช่วงซัมเมอร์ 2021 หลังจากที่มีข่าวนักเตะชาวบราซิลคนนี้ได้โบกมือลาทีมปืนใหญ่ก็มีข่าวออกมาว่า ดิดิเยร์  ดร็อกบา อดีตนักเตะกองหน้าชื่อดังแห่งทีมสิงโตน้ำเงินครามได้โพสต์ผ่านสื่อโซเชียลเป็นประโยคประมาณว่า

ปืนใหญ่14

ขอบคุณเอเย่นต์ของ วิลเลี่ยน เป็นอย่างมาก เพราะภารกิจของนักเตะคนนี้นั้นเสร็จสิ้นแล้ว เหมือนกับ ดาวิด ลุยซ์ และ ปีเตอร์ เช็ก ซึ่งผู้คนตีความว่าเป็นคำพูดเชิงเสียดสีว่าพวกเขาเหมือนเป็นสายลับที่ว่าย้ายไปอยู่กับปืนใหญ่แล้วก็ช่วยให้ปืนใหญ่ผลงานการแข่งขันแย่ลงจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง

ติดตาม ข่าวฟุตบอลอัพเดท สามารถให้ผู้เล่นได้ทั้งความสนุก ความเพลิดเพลิน

By A