ข่าวบอล

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษยุคปัจจุบันและในฤดาลนี้ หากจะถามถึงผู้จัดการทีมซึ่งกำลังทำผลงานได้ดีที่สุด ก็คงไม่มีใครเกิน มิเกล อาร์เตต้า ของปืนใหญ่ อาร์เซนอล หลังจากที่ต้องพลาดการแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกมาหลายฤดูกาล พร้อมกับผลัดเปลี่ยนนักเตะชุดเดิมไปแทบยกทีม และพยายามเข็ญนักเตะรุ่นใหม่ไฟแรงในทีมมานาน ในที่สุดก็เริ่มจะมีดอกผลให้เห็น เมื่อ มิเกล อาร์เตต้า ทำให้ ปืนใหญ่คว้าชัยได้ถึง 11 นัด จากการแข่งขัน 13 นัด ด้วยกัน

อาร์เตต้า ทำสถิติใหม่

อาร์เตต้า

โดยย้อนหลังไปหลายปีผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดกุนซือประจำทีมปืนใหญ่นั้นก็คือ อาเซน เวนเกอร์ ผู้จัดการชื่อดัง ที่เคยคุมทีมนี้มา 22 ปี และเคยสร้างทีมปืนใหญ่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกแบบไร่พ่ายมาแล้ว แต่หลังจากเขาเลิกคุมทีมไปในปี 2018 สถานการณ์ของปืนใหญ่ก็แย่มาตลอด

ข่าวอาร์เตต้า

โดยเฉพาะในช่วง อูไน เอเมรี่ เข้ามาคุมทีม ในขณะที่ มิเกล อาร์เตต้า นักเตะชื่อดังชาวสเปนได้เข้ามาเล่นกับอาร์เซนอลตั้งแต่ปี 2011 จากนั้น ก็โบกมือลาการเป็นนักฟุตบอลไปในปี 2016 แล้วผันตัวเองไปเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลทีม โดยก่อนหน้านี้ก็เป็นผู้ช่วย uf99999 เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมของ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่หลายปี จนกระทั้งปลายปี 2019 ปืนใหญ่เกิดปัญหาไม่มีผู้จัดการทีมมาคุมทีม ทำเอาฝ่ายบริหารแอบไปหา อาร์เตต้า ในบ้านตอนเที่ยงคืนคว้าตัวเขาไปเป็นผู้จัดการทีม

ข่าวมาแรง

ซึ่งหลังจากหลายฤดูกาลที่ อาร์เตต้า คุมทีมก็ทำได้เพียงการได้สิทธิไปยูโรป้าลีกเท่านั้น แต่ยังดีที่อันดับในตอนสิ้นสุดการแข่งขันไม่เคยต่ำกว่า 10 และล่าสุดจากการที่เขาพาทีมปืนใหญ่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทำเอาทีมสู่จ่าฝูงได้สำเร็จในเวลานี้ และการแข่งขันนัดที่ผ่านมา ที่เป็นการพาทีมไปบุกบ้านของเชลซี และจบลงตรงที่ปืนใหญ่เอาชนะไปอีกครั้ง 0-1 ประตู ทำเอาอาร์เตต้าสร้างสถิติใหม่ด้วยการพาทีมชนะ 87 นัด จากการคุมทีม 150 นัด

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรง

By A