ข่าวบอล

            ฮาแลนด์ ยอดกองหน้าดีกรีทีมชาตินอร์เวย์ ของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า มีค่าฉีกสัญญากับต้นสังกัดมูลค่าสูงถึง 200 ล้านยูโร แต่จะมีผลบังคับใช้ในอีก 2 ปีข้างหน้า โดย “ราฟาเอล่า ปิเมนต้า” เอเยนต์ส่วนตัวของดาวเตะวัย 22 ปี ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับค่าฉีกสัญญาดังกล่าว แต่ก็ยอมรับว่าหากดาวเตะชาวนอร์เวย์มีค่าฉีกสัญญามหาศาลขนาดนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เป็นสิ่งที่นักเตะสมควรได้รับเมื่อดูจากพัฒนาการและฟอร์มการเล่นในฤดูกาลนี้

ฮาแลนด์ ย้ายร่วมทีม “แมนฯ ซิตี้” ด้วยค่าตัว 51 ล้านปอนด์ เพิ่มได้สูงสุด 85 ล้านปอนด์

ฮาแลนด์

            ทั้งนี้ เออร์ลิง ฮาแลนด์ย้ายจากทีม “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาค้าแข้งกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สล็อตโจ๊กเกอร์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัวราว 51 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,175 ล้านบาท มีออปชั่นเสริมเพิ่มได้สูงสุดถึง 85 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,625 ล้านบาท

ทีมฮาแลนด์

โดยเจ้าตัวลงเล่นไปแล้ว 18 นัด ซัดไปถึง 23 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ เรียกได้ว่าฟอร์มกำลังร้อนแรงสุด ๆ จนมีข่าวลืออย่างหนักว่าทาง แมนฯ ซิตี้ ตั้งค่าฉีกสัญญาของดาวเตะวัย 22 ปี ไว้สูงถึง 200 ล้านยูโร หรือประมาณ 7,400 ล้านบาท ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในปี 2024 เป็นต้นไป

ข่าวทีมฮาแลนด์

            เมื่อถูกนักข่าวถามถึงเรื่องค่าฉีกสัญญา ราฟาเอล่า ปิเมนต้า เอเยนต์ส่วนตัวของฮาแลนด์ ปฏิเสธที่จะตอบตรง ๆ โดยเขาตอบแบบแบ่งรับแบ่งสู้ว่า “เขา (ฮาแลนด์)สมควรได้รับมัน (ค่าตัว 200 ล้านยูโร) แต่ผมหวังว่ามันจะไม่มากเกินไป ผมรู้ว่าเรื่องนี้ได้รับความสนใจมาก ความอยากรู้อยากเห็นเป็นแรงกระตุ้น แต่สำหรับ เออร์ลิ่ง มักมีคนสร้างข่าวต่าง ๆ ขึ้นมา  นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเขามักจะพูดอะไรเกินจริงเสมอ ฮาแลนด์สมควรได้รับการปกป้องจากสถานการณ์แบบนี้ เพราะเขายังเป็นเด็กหนุ่มที่กำลังจะเติบโต”

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A