ข่าวบอล

ทีม”ซามูไรสีน้ำเงิน” ญี่ปุ่น บุกเยอะแต่ยิงไม่ได้แถมท้ายเกมพลาดท่าโดนทีม   ”กล้วยหอม”คอสตาริกายิงดับซ่า 1-0 จากประตูชัยของเกย์เชอร์ ฟูลเลอร์ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นัดที่ 2 กลุ่ม E เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้งญี่ปุ่นและคอสตาริกามีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมในนัดสุดท้าย  

ฟูลเลอร์ยิงประตูชัย! ญี่ปุ่น พลาดโดนคอสตาริกายิง 1-0 ลุ้นเข้า 16 ทีมนัดท้าย

ญี่ปุ่น

ทีม”ซามูไรสีน้ำเงิน”ทีมชาติญี่ปุ่น นำทีมโดยกุนซือฮาจิเมะ โมริยะสุ ดวลแข้งกับทีม”กล้วยหอม”ทีมชาติคอสตาริกา ลูกทีมของกุนซือหลุยส์ แฟร์นานโด ซัวเรซ ที่สนามอาหมัด บิน อาลี โดยทีมญี่ปุ่นกำลังซ่าหลังปราบทีมเต็งอย่างเยอรมันไปได้ 2-1 นัดนี้หวังชนะอีกเพื่อลอยลำเข้ารอบ 16 ทีมจึงใช้ ไดจิ คามาดะ ทำเกมรุกช่วย ริสุ โดอัน ที่เล่นศูนย์หน้าส่วนทีมคอสตาริกา เสียทรงจากนัดแรกโดนทีมสเปนถล่มยับ 7-0 นัดนี้หวังแก้ตัวส่งเกย์เชอร์ ฟูลเลอร์ ลงทำเกมรุกช่วยกองหน้าตัวเก่งอย่าง โจเอล แคมป์เบลล์

ข่าวญี่ปุ่น

เกมครึ่งแรก ญี่ปุ่นบุกได้เหนือกว่าคอสตาริกาและมีลุ้นประตูจากโดอันและวาตารุ เอนโดะแต่หลุดกรอบไป ทำให้จบครึ่งแรกยังเสมอกัน 0-0 ครึ่งหลัง ญี่ปุ่นเร่งเครื่องบุกหนักและส่ง ทาคูมะ อาซาโนะ กับ ฮิโรกิ อิโตะลงมาช่วยทำเกม และได้ลุ้นประตูจากการยิงของ ฮิเดมาสะ โมริตะ แต่เคย์เลอร์ นาวาส นายทวารกัปตันทีมคอสตาริกาป้องกันได้ จนเกมมาถึงนาทีที่ 81 ญี่ปุ่นเล่นพลาดเสียบอลหน้าเขตโทษโดนเยลท์ซิน 666สล็อต เทเจด้าตัดได้และจ่ายบอลให้ ฟูลเลอร์ ปั้นบอลข้ามหัว ชูอิจิ กอนดะ นายทวารญี่ปุ่นที่พยายามปัดแต่โดนแค่ปลายมือทำให้บอลปลิ้นเข้าประตูไป ท้ายเกม ญี่ปุ่นส่งทาคุมิ มินามิโนะ ลงทำเกมรุกแต่ทำประตูไม่ได้ จบเกม ทีมคอสตาริกาพลิกล็อกชนะทีมญี่ปุ่น 1-0

ข่าวมาแรง

ทีมญี่ปุ่นมี 3 แต้มจาก 2 นัดเท่ากับทีมคอสตาริก้า ซึ่งทั้ง 2 ทีมมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมในเกมนัดสุดท้าย โดยญี่ปุ่นจะพบกับสเปนและคอสตาริก้าจะดวลแข้งกับเยอรมัน

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A