ทีมเม็กซิโก

เคราร์โด้ มาร์ตีโน่ กุนซือของทีม“จังโก้”ทีมชาติ เม็กซิโก ประกาศลาออกจากการตำแหน่งหลังจากที่คุมทีมเม็กซิโกตกรอบในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันพุธที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 

กุนซือมาร์ตีโน่ลาออก! หลังคุมทีม เม็กซิโก เฉือนซาอุฯ 2-1 ชนะแต่ตกรอบ

เม็กซิโก

หลังจากเกมที่ทีม“จังโก้”ทีมชาติเม็กซิโกเฉือนเอาชนะทีม”เศรษฐีน้ำมัน” ทีมชาติซาอุดิอาระเบียไปได้  2-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นัดสุดท้ายของกลุ่ม C เมื่อวันพุธที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  แม้ว่าจะชนะได้แต่ทีมเม็กซิโกมีประตูได้เสียเป็นรองทีมโปแลนด์ ufasociety ส่งผลให้เม็กซิโกและซาอุฯกอดคอกันตกรอบแบ่งกลุ่ม ล่าสุด เคราร์โด้ มาร์ตีโน่ กุนซือของทีม“จังโก้”ทีมชาติเม็กซิโก ประกาศลาออกจากการตำแหน่งหลังจากที่คุมทีมเม็กซิโกตกรอบ โดยกุนซือมาร์ตีโน่

ข่าวเม็กซิโก

กล่าวผ่านสื่อของประเทศเม็กซิโกว่า “ตั้งแต่ที่ผมมาอยู่ที่นี่ผมมีอิสระในการทำงานอย่างมาก ไม่มีการขัดขวางหรือรบกวนจากใครเลย ผมประทับใจในเรื่องนั้นที่ได้จากประธานและผู้อำนวยการกีฬา ผมเป็นคนที่แบกรับความผิดชอบสำหรับความรู้สึกอันน่าผิดหวังที่พวกเรามี พวกเรายอมรับความล้มเหลวที่มีในฟุตบอลโลกครั้งนี้ และขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่นี้ไป” ถือเป็นการสิ้นสุดการคุมทีมเม็กซิโกมากว่า 3 ปีของมาร์ตีโน่ กุนซือชาวอาร์เจนติน่าวัย 60 ปีที่เข้ามาคุมทีมตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา และสามารถทีมเม็กซิโกมาเล่นศึกฟุตบอลโลก 2022 หนนี้เป็นครั้งสุดท้ายในการคุมทีม และทางสหพันธ์ฟุตบอลของเม็กซิโกเตรียมหากุนซือคนใหม่มาคุมทีมต่อจากกุนซือมาร์ตีโน่

ข่าวทีมเม็กซิโก

เคราร์โด้ มาร์ตีโน่ หรือชื่อเล่นว่า “ตาต้า “กุนซือของทีมชาติเม็กซิโกเข้ามารับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชาติเม็กซิโก เมื่อปี 2019 โดยผลงานที่ผ่านมาเคยผ่นานงานคุมทีมดังทั้งทีมบาร์เซโลน่า ทีมดังของสเปน และทีมชาติอาร์เจนติน่า ซึ่งเป็นประเทศบินเกิด ในช่วงปี 2014-2018 ก่อนที่ไปคุมทีมในสหรัฐอเมริกาและมาคุมทีมชาติเม็กซิโกก่อนจะไขก็อกลาออกไป  

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A