ข่าวโรนัลโด้

ทีมเศรษฐีน้ำมัน ซาอุดิ อาระเบีย ถือได้ว่าเป็นทีมี่สร้างผลงานได้ค่อนข้างจะพลิกความคาดหมายเล็กๆในฟุตบอลโลกครั้งนี้ เพราะสามารถเอาชนะแชมป์หลายสมัยอย่างอาร์เจนติน่าไปได้ในนัดแรก และในระดับสโมสรนั้นก็ถือว่าเป็นชาติที่ลงทุนด้านฟุตบอลอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกับ ซึ่งมีข่าวหนาหูกันว่า ทีมฟุตบอล อัล-นาสเซอร์ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในทีมยักษ์ใหญ่ของทางด้านซาอุดิอาระเบีย ซึ่งถ้าเทียบกับทางด้านฝั่งเกาะอังกฤษก็เห็นจะเทียบได้กับ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่มักจะมองหานักเตะดังฝีเท้าดีเข้ามาในสโมสรโดยไม่เกี่ยงค่าตัว เพียงแต่เป้าหมายของทีมในครั้งนี้ไม่ใช่ไก่กา แต่เป็นถึงเจ้าของรางวัลบัลลังดอร์หลายสมัยอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เนื้อหอม ?

โรนัลโด้

แหล่งข่าวที่นำมาอ้างอิงนี้ไม่ใช่แหล่งข่าวที่เป็นแหล่งข่าวมั่วๆหรือข่าวโคมลอยแต่อย่างใด แต่อ้างอิงจาก BBC SPORT กันเลยทีเดียว ดังนั้นก็ต้องมองกันได้เลยว่าทีมยักษ์ใหญ่จากตะวันออกกลางทีมนี้ “เอาจริง” กันอย่างแน่นอน ซึ่งข้อเสนอนี้สามารถยื่นโดยตรงให้กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งถูกยกเลิกสัญญาและกลายเป็นอดีตตำนานของทางด้านปีศาจแดงไปแล้ว เรียกได้ว่าจากกันไม่ค่อยดีก็ว่าได้ แต่สำหรับวัย 37 ปีที่ยังต้องการเล่นฟุตบอลในระดับสูงเพื่อพิสูจน์ตัวเองอยู่นั้น ก็ต้องมานั่งคิดกันอีกทีว่าจะมีทีมไหนอีกที่ดูมีชื่อชั้นกว่าทีมจากตะวันออกกลางทีมนี้

ข่าวมาแรง

แต่ข่าวนี้ก็ยังไม่ได้อะไรที่คืบหน้ามากนัก เพราะทีมชาติโปรตุเกสนั้น ยังอยู่ในเส้นทางที่ค่อนข้างจะสดใสในการเข้ารอบลึกๆในมหากรรมฟุตบอลโลกที่กาตาร์ ufa191 แต่สำหรับข่าวที่หลุดออกมากับข้อเสนอ 200 ล้านยูโรต่อปีนั้น คงไม่น่าจะมีสโมสรไหนที่บ้าบิ่นพอสำหรับการทุ่มทุนขนาดนี้ เพราะในช่วงหลังๆ โรนัลโด้ก็ไม่ใช่ตัวหลักของทั้งทีมชาติฝอยทอง และทีมปีศาจแดง ซึ่งก็เป็นชนวนให้เขาแตกหักกับทีมปีศาจแดง ต้นสังกัดเก่าเสียด้วย หรือจะเป็นนัดล่าสุดที่โปรตุเกสนั้น ถล่มทีมแดนนาฬิกา

ข่าวออนไลน์

สวิสเซอแลนด์ไปถึง 6-1 แต่สำหรับเขานั้นได้ลงเพียง 20 นาทีสุดท้ายเท่านั้นหลังจากเกมขาดไปแล้ว และคนที่มาทดแทนตำแหน่งของเขา ก็ดันซัดแฮททริคได้เสียด้วย แต่โรนัลโด้นั้นก็เคยเปรยๆไว้ว่า เขานั้นได้เคยบอกปัดข้อเสนอที่มีมูลค่ามากกว่านั้นถึง 305 ล้านปอนด์ต่อปีกันมาแล้ว ดังนั้น เรื่องเงินนั้น ไม่น่าจะใช้เรื่องที่น่าเป็นห่วงสำหรับเขา แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าก็คือ เขาและพลพรรคฝอยทองนั้น จะไปได้ไกลขนาดไหนในฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเจ้าตัว

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A