ข่าวบอล

               การเจอกันระหว่าง ทีมชาติโมร็อกโก กับ ทีมชาติโปรตุเกส ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้ายนั้นถือได้ว่าเป็นการจับคู่ที่ผลงานของทั้งสองทีมและศักยภาพโดยรวมของทั้งสองทีมนั้นมีความใกล้เคียงกัน จึงทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่คาดเดาได้ยากมากว่าทีมไหนจะมีโอกาสเก็บชัยชนะและผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูความน่าสนใจของการเจอกันระหว่างสองทีมนี้ว่ามีเรื่องอะไรที่น่าสนใจและถ้าหากว่าจะประเมินคร่าวๆแล้วทีมไหนจะมีโอกาสที่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้

ทีมชาติโมร็อกโก กับ ทีมชาติโปรตุเกส ในฟุตบอลโลก 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่เกิดขึ้นเป็นครังแรก

ทีมชาติโมร็อกโก

               สำหรับทีมชาติโมร็อกโกพวกเขานั้นก็เป็นทีมที่ได้ผ่านเข้ามาสู่รอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกที่จำนวน 5 ครั้งแต่พวกเขานั้นก็มีโอกาสที่จะได้ผ่านเข้ามาสู่รอบลึกๆได้เพียงแค่ครั้งเดียวโดยที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1986 โดยทีมชาติโมร็อกโกนั้นทะลุผ่านถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้นแต่ในครั้งนี้ถือได้ว่าการผ่านเข้ามาสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ถือเป็นความสำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีมชาติโมร็อกโกและถือได้ว่าเป็นเพียงแค่ชาติที่ 4 เท่านั้นที่ทำสำเร็จจากทวีปแอฟริกา joker168 ส่วนทีมชาติโปรตุเกสผลงานของพวกเขาที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีมชาติก็คือเมื่อปี 1966 ที่พวกเขาคว้าอันดับที่ 3 ของการแข่งขันฟุตบอลโลกแต่หลังจากนั้นก็แทบจะไม่มีโอกาสได้เข้ามาสู่โอกาสถึงการลุ้นแชมป์ได้

ข่าวทีมชาติโมร็อกโก

               ซึ่งเมื่อพูดถึงสไตล์การเล่นของ ทีมชาติโมร็อกโก นั้นจะมีความโดดเด่นในเรื่องของเตรียมรับที่แข็งแกร่งจึงทำให้แตกต่างกับ ทีมชาติโปรตุเกส ตรงที่ มีสไตล์การเล่นเกมรุกที่ยอดเยี่ยมจึงทำให้การเจอกันนั้นที่ 1 เกมรับดีอีกทีมหนึ่งทีม รุกดี จึงเป็นเรื่องที่เรียกว่าจะได้พิสูจน์ให้เห็นกันเลยว่าศักยภาพของทีมไหนนั้นจะดีกว่ากัน 

ข่าวมาแรง

               ซึ่งถ้าหากจะประเมินความสามารถของทีมชาติโมร็อกโกก็ถือว่าพวกเขานั้นผ่านการลงสนามเจอกับทีมยักษ์ใหญ่มาแล้วซึ่งก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียวซึ่งทำให้การเจอกับทีมชาติโปรตุเกสแม้ว่าจะมีศักยภาพในเรื่องเกมรุกที่โดดเด่นแต่ก็ใช่ว่าจะสามารถเอาชนะทีมชาติโมร็อกโกที่ดูจะเป็นรองได้ง่ายๆ ซึ่งเกมนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทั้งสองทีมจะต้องมีความแน่วแน่และสมาธิกับเรียมสูงถ้าหากทีมไหนพลาดเพียงนิดเดียวก็อาจจะทำให้ถึงความพ่ายแพ้ได้เลย

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A