ข่าวออนไลน์

               แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ กลายเป็นสโมสรที่ได้รับเงินค่าชดเชยจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) มากที่สุดเป็นจำนวนถึง 4.5 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 189 ล้านบาท  หลังจากส่งแข้งในสังกัดไปเข้าร่วมมหกรรมศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์เป็นจำนวน 16 รายด้วยกัน ซึ่งแข้งจากค่ายเอติฮัด สเตเดี้ยมที่ไปได้ไกลสุดนั่นก็คือฮูเลี่ยน อัลวาเรซที่จะได้ล่าตาข่ายร่วมกับอาร์เจนติน่าในรอบชิงชนะเลิศ  ตามรายงานจากสื่อชื่อดังเมืองผู้ดีอย่าง “เดอะ ไทม์ส”

บาร์ซ่าส่งแข้งร่วมมหกรรม ฟุตบอลโลก มากที่สุด

ฟุตบอลโลก

               บาร์เซโลน่า จ่าฝูงลา ลีกาสเปน เป็นสโมสรที่เปิดไฟเขียวให้แข้งในสังกัดกลับไปรับใช้ชาติในศึกฟุตบอลโลก 2022 มากที่สุดเป็นจำนวนถึง 17 ราย  แต่ได้รับค่าชดเชยจากฟีฟ่าเข้าป้ายในอันดับ 2 ที่เม็ดเงิน 3.31 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 139.02 ล้านบาท เนื่องจากแข้งส่วนใหญ่ตกรอบกันไปเรียบร้อยแล้วร่วมกับสเปนและบราซิล ซึ่งแข้งที่ไปได้ไกลสุดจากถิ่นสปอติฟาย คัมป์ นูนั่นก็คืออุสมาน เด็มเบเล่ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ฝรั่งเศสหักด่านอังกฤษไปได้หืดจับ 2-1 ในรอบตัดเชือก

ข่าวฟุตบอลโลก

               ฟีฟ่าได้จัดตั้งมาตรการที่มีชื่อว่า “โปรแกรมเพื่อผลประโยชน์ของสโมสร” (Club Benefigs Programme) ซึ่งจะเป็นการเงินชดเชยให้กับบรรดาสโมสรต่าง ๆ ที่เปิดไฟเขียวให้แข้งในสังกัดกลับไปรับใช้ทีมบ้านเกิดในศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ufa99k หลังจากก่อนหน้านี้มีการเรียกร้องจากแทบทุกสโมสรให้ออกมาช่วยแบ่งเบาภาระพวกเขาบ้าง  หลังจากแข้งบางรายมีอาการเดี้ยงติดตัวกลับมาจากการไปรับใช้ชาติมาตรการดังกล่าวหากเปรียบเทียบเป็นตัวเลขกลม ๆ ออกมาแล้วนั้นมันจะเป็นการเงินชดเชยให้เหล่าสโมสรต่าง ๆ ตกวันละ 8,100 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 340,200 บาท ซึ่งสโมสรเหล่านั้นมันจะได้เงินชดเชยเป็นจำนวนเท่าใดก็ขึ้นอยู่กับว่าแข้งในสังกัดอยู่ในทัวร์นาเมนต์ได้นานเพียงใด  ขณะเดียวกันฟีฟ่ากับยังใจดีนับรวมเอาวันที่บรรดาพ่อค้าแข้งจากทั่วโลกเข้าแคมป์ทีมชาติเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนระเบิดศึกฟุตบอลโลก 1 สัปดาห์

ข่าวมาแรง

อย่างไรก็ดีบรรดาสโมสรท็อปซิกซ์ในพรีเมียร์ลีกก็ได้รับเงินค่าชดเชยจากฟีฟ่าในศึกฟุตบอลโลก 2022 กันไปไม่น้อยหน้าเลยทีเดียว  โดยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดรับไปเป็นจำนวนเงิน 2.92 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 122.64 ล้านบาท  และเชลซีฟันไป 2.47 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 103.74 ล้านบาท  ขณะที่สเปอร์สรับไป 2.33 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 97.86 ล้านบาท  และอาร์เซน่อลได้ไป 2.11 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 88.62 ล้านบาท  รวมไปถึงลิเวอร์พูลที่รับทรัพย์ไปเป็นจำนวนเงิน 1.55 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 65.1 ล้านบาท              

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A