โวล์ฟสบวร์ก111

ทีม “หมาป่าเมืองเบียร์” โวล์ฟสบวร์ก ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลบุนเดสีกา เยอรมัน ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน 2021 ที่ผ่านมาว่า ทีมโวล์ฟสบวร์ก ได้ต่อสัญญาที่เป็นของฉบับใหม่ให้กับ แม็กซ็องซ์ ลาครัวซ์ กองหลังตัวเก่งของทีมวัย 21 ปี ให้อยู่ค้าแข้งในถิ่นสนามโฟล์ฟสวาเก้น อาเรน่า ยาวออกไปจนถึงปี 2025

ตอบแทนผลงานดี! โวล์ฟสบวร์ก ต่อสัญญา แม็กซ็องซ์ ลาครัวซ์ ไปถึงปี 2025

โวล์ฟสบวร์ก122

หลังจากที่แม็กซ็องซ์ ลาครัวซ์ได้ย้ายมาร่วมทีม โวล์ฟสบวร์ก เมื่อปี 2020 โดยลาครัวซ์ได้ย้ายจากทีมโซโชซ์ ทีมในฝรั่งเศสมาร่วมทีมโวล์ฟสบวร์ก ด้วยค่าตัวเพียง 5 ล้านยูโร หรือประมาณ 195 ล้านบาท ซึ่งลาครัวซ์ กองหลังชาวฝรั่งเศสวัย 21 ปีรายนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการคุมเกมรับให้กับทีม

โวล์ฟสบวร์ก133

โดยลงสนามให้ทีมโวล์ฟสบวร์กไปแล้วกว่า 45 นัดและกลายเป็นตัวหลักของทีมโวล์ฟสบวร์ก ในยุคของ มาร์ค ฟาน บอมเมล เทรนเนอร์ของทีมไปอย่างขาดไม่ได้เลย จนทำให้มีหลายทีมในยุโรปจ้องที่จะคว้าตัวลาครัวซ์ไปร่วมทีม โดยเฉพาะทีม “สิงห์บูล”เชลซี ต้องการจะยอมทุ่มเงินถึง 26 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,181 ล้านบาทเพื่อล่าตัวลาครัวซ์ไปเล่นให้กับทีม ทำให้ล่าสุด  มาร์เซล ชาเฟอร์ ผู้บริหารของทีมโวล์ฟสบวร์ก ได้เข้ามาเจรจากับลาครัวซ์และพร้อมจะต่อสัญญาฉบับใหม่ให้โดยสัญญาเดิมของลาครัวซ์จะหมดลงในปี 2024 และในที่สุดทั้ง 2 ฝ่ายก็ตกลงกันได้และแม็กซ็องซ์ ลาครัวซ์  ยอมต่อสัญญาใหม่กับทีมโวล์ฟสบวร์ก ไปจนถึงปี 2025 เลยทีเดียว เป็นการปิดโอกาสที่ทีมต่าง ๆในยุโรปจะมาคว้าตัวกองหลังที่ถือว่าเป็นของดาวรุ่งชาวประเทศฝรั่งเศสรายนี้ไปร่วมทีม

โวล์ฟสบวร์ก144

หลังจากที่ แม็กซ็องซ์ ลาครัวซ์ ได้ต่อสัญญากับทีมโวล์ฟสบวร์กแล้ว เจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อของประเทศเยอรมนีว่า “ตนเองยินดีอย่างมากที่ได้ต่อสัญญาออกไป ดีใจที่ปรับตัวกับโวล์ฟสบวร์กได้ดีและต้องการพัฒนาตนเองเพื่อประสบความสำเร็จไปด้วยกัน”

ติดตาม ข่าวฟุตบอลอัพเดท เป็นเกมกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 

By A