เยอรมัน111

ขุนพลทัพอินทรีเหล็ก เยอรมัน พลิกแซงชนะทีม “ผีดิบ” โรมาเนีย 2-1 แม้โดนนำไปก่อน แต่ครึ่งหลัง แซร์ช กนาบรี้และโธมัส มุลเลอร์ช่วยกันยิงพลิกเกมให้กลับมาชนะได้ ในศึกของการแข่งขันฟุตบอลที่เป็นของระดับโลก 2022 รอบของการคัดเลือก กลุ่มเจ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา  ชัยชนะนัดนี้ส่งผลให้ทีมเยอรมันโกยกันไปของจำนวนแต้มเพื่อที่จะได้นำกันไปที่โด่งเป็นหัวหน้าจ่าฝูงกันเลยของกลุ่มมี 18 คะแนนจากการเล่น 7 นัด ส่วนโรมาเนียมี 10 คะแนนอยู่ที่ 4 ของกลุ่ม

กนาบรี้,มุลเลอร์ยิงพลิกเกม! เยอรมัน ยิงแซงโรมาเนีย 2-1นำโด่งเป็นจ่าฝูงกลุ่ม

เยอรมัน122

ฮันซี่ ฟลิค บุนเดสเทรนเนอร์ของทีม “อินทรีเหล็ก” เยอรมันนำลูกทีมเปิดสนามโฟล์คสพาร์คสตาดิโอน รับมือกับทีมโรมาเนีย ซึ่งคุมทีมโดยกุนซือมิเรล ราดอย เกมนี้ เยอรมันเลือกใช้ ติโม แวร์เนอร์ เป็นกองหน้าตัวเป้าและมี 3 ประสานคือ แซร์ช กนาบรี้, มาร์โค รอยส์และลีรอย ซาเน่ ช่วยทำเกมรุกสนับสนุน ส่วนทีมโรมาเนีย ใช้ ยานิส ฮาจี้ เล่นเป็นตัวทำเกมและให้ จอร์จ ปุสกัส เล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า แต่เล่นไปได้แค่ 9 นาทีของครึ่งแรก โรมาเนียช็อกแฟนบอลเจ้าถิ่นเยอรมัน ด้วยการยิงนำไปก่อน 1-0 เมื่อ ยานิส ฮาจี้ เลี้ยงบอลลอดขา อันโตนิโอ รือดิเกอร์ กองหลังตัวเก่งของเยอรมัน

เยอรมัน133

ก่อนยิงด้วยซ้ายผ่านมือมาร์ค-อังเดร แตร์ สเตเก้น เข้าประตูไปอย่างยอดเยี่ยม จากนั้น เยอรมัน บุกแหลกและมีจังหวะยิงโดย รอยส์ ,รือดิเกอร์ และ โจชัว คิมมิช แต่ก็ยังไม่เป็นประตู ทำให้ได้มีการจบไปในช่วงครึ่งแรก โรมาเนียบุกมานำเยอรมันอยู่ 1-0 เกมครึ่งหลังในนาที่ที่ 52  เยอรมันตามตีเสมอเป็น 1-1 เมื่อ รอยส์ ผ่านบอลให้ กนาบรี้ จับบอลด้วยขวาก่อนหวดเต็มข้อส่งบอลเสียบตาข่าย ช่วงท้ายเกม เยอรมันส่งโธมัส มุลเลอร์ ลงมาแทน แวร์เนอร์  และในนาที 81 เยอรมันได้ประตูชัยจากจากลูกเตะมุม เลออน โกเร็ตซ์ก้า โขกเช็ดทางเสาแรกไปให้ มุลเลอร์ยิงเข้าประตูไป  จบเกม เยอรมันชนะโรมาเนีย 2-1

เยอรมัน144

ทีมเยอรมันเก็บ 3 แต้มในบ้านได้ทำให้นำโด่งเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม เจ มี 18 คะแนนจากการเล่น 7 นัด ส่วนโรมาเนียมี 10 คะแนน อยู่ที่ 4 ของกลุ่ม

ติดตาม ข่าวฟุตบอลอัพเดท ได้ความสนุกสนานและความร่าเริงแน่นอน

By A