07-12-2021 012 KW สตีเว่น เจอร์ราร์ด 0111

สตีเว่น เจอร์ราร์ด เข้ารับงานกุนซือใหม่ของแอสตัน วิลล่า ในระหว่างที่มีเกมทีมชาติเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่จะกลับมาเริ่มต้นเกมในการคุมทีมของเขาอย่างยอดเยี่ยม ชนะ 3 และแพ้ 1 นัดในการออกสตาร์ท

สตีเว่น เจอร์ราร์ด พร้อมไปแอนฟิลด์ หวังทำเท่าที่ทำได้

07-12-2021 012 KW สตีเว่น เจอร์ราร์ด 0122

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่เพิ่งทำงานในบอดี้มัวร์ได้แค่ 3 สัปดาห์ ยอมรับว่าเขารู้สึกประหลาดใจมากๆ ในการที่ผู้เล่นของเขาได้รับเอาแนวทางการทำทีมของเขา ไปสร้างผลงานได้อย่างรวดเร็ว

สี่เกมแรกที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด คุมทัพเริ่มต้นด้วยการชนะไบรท์ตัน, คริสตัล พาเลซ ก่อนจะแพ้ให้กับแมนฯ ซิตี้ แล้วก็กลับมาชนะเลสเตอร์ในนัดล่าสุด

หลังเกมที่เอาชนะเลสเตอร์ไป 2-1 มีคำถามจากผู้สื่อข่าวสกาย สปอร์ต ว่าเขามองถึงเกมที่จะกลับไปเยือนแอนฟิลด์หรือไม่ ซึ่งเจอร์ราร์ดบอกว่าไม่มีเลย เขายังไม่คิดเรื่องนี้ด้วย โดยบอกเพียงแค่ว่าต้องการที่จะกลับไปอยู่แล้ว และจะพยายามเอาชนะ รวมถึงทำเท่าที่ทำได้ แตเหนืออื่นใดคือทีมไม่ได้แข่งกับแค่ลิเวอร์พูล

07-12-2021 012 KW สตีเว่น เจอร์ราร์ด 0133

ขณะเดียวกันก็มีการถามถึงบรรดาลูกทีมของเขาที่ทำผลงานออกมาดีด้วย

“ผมไม่สามารถบอกได้หรอกว่านักเตะคนไหนที่ทำให้ผมเซอร์ไพรซ์มากๆ คุณต้องทำงานกับพวกเขาทุกวันก่อน อย่างเดียวที่ผมบอกได้คือผมเซอร์ไพรซ์กับระดับการเล่น และความเร็วในการที่พวกเขารับเอาแผนการเล่นของผม” สตีเว่น เจอร์ราร์ด กล่าว

“ผมยังคิดว่าเราสามารถที่จะเข้ากันได้อีกและแข็งแกร่งขึ้นไปอีก และมีโอกาสที่เราจะเติบโตพร้อมทั้งก้าวไปข้างหน้าได้ด้วย”

07-12-2021 012 KW สตีเว่น เจอร์ราร์ด 0144

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ต้องเตรียมทีมเพื่อเดินทางไปแอนฟิลด์ สนามที่เขาเติบโตขึ้นมาและกลายเป็นตำนานของทีม รวมถึงปลายทางที่มีการคาดเดาว่าวันหนึ่งเขาจะกลับมาเป็นผ้จัดการทีมด้วย แต่ตอนนีั้เขาจะไปในฐานะคู่แข่งของกุนซือที่แฟนหงส์แดงชื่นชอบที่สุด อย่างเจอร์เก้น คล็อปป์ รวมถึงตัวเขาเองก็ชื่นชอบมากๆ เช่นกัน

ทั้งตัวของ สตีเว่น เจอร์ราร์ด และเจอร์เก้น คล็อปป์ ต่างเคยออกมาบอกว่าเสียดาย ที่ต่างไม่เคยได้อยู่ในฐานะนายกับลูกน้องของกันและกัน เพราะก่อนที่นายใหญ่ชาวเยอรมันจะเข้ามาทำทีม กัปตันหงส์แดงผู้สวมเสื้อหมายเลข 8 ได้ย้ายไปเล่นให้กับแอลเอ แกแลคซี่ และกลับมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชุดยู-18 ซึ่งเป็นช่วงเดียวที่เจอร์ราร์ดได้ใกล้ชิดกับการทำงานของคล็อปป์มากที่สุด.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลอัพเดท ไม่พลาดร่วมสนุกและชิงรางวัลไปด้วยกัน

By A