ดอร์ทมุนด์111

ยสซูฟา มูโกโก้ กองหน้าดาวรุ่งของทีมโบรุสเซีย ทีมดอร์ทมุนด์ ได้รับการทาบทาบจากซามูเอล เอโต้ อดีตกองหน้าระดับตำนานทีมชาติและประธานสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูนเพื่อไปเล่นให้กับทีมชาติแคเมอรูน หลังจากที่ มูโกโก้ ทำผลงานแจ้งเกิดกับทีมดอร์ทมุนด์

เข้าตาประธาน! เอโต้เตรียมทาบ มูโกโก้ ดาวรุ่ง ทีมดอร์ทมุนด์ เล่นให้แคเมอรูน

ดอร์ทมุนด์122

ยูสซูฟา มูโกโก้ กองหน้าของทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้รับการคิดต่อทาบทาบจาก ซามูเอล เอโต้ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูนเพื่อไปเล่นให้กับทีมชาติแคเมอรูน หลังจากที่ มูโกโก้ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมดอร์ทมุนด์ในช่วงที่ผ่านมา และได้การยอมรับว่าเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองอย่างมากในฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน โดย มูโกโก้ เป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงเล่นเกมระดับบุนเดสลีกาด้วยวัยเพียง 16 ปีกับ 1 วัน

ดอร์ทมุนด์133

ได้ประเดิมสนามให้กับทีมดอร์ทมุนด์พบกับทีมแฮร์ธ่า เบอร์ลิน เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน  2020 และสามารถทำประตูแรกให้กับทีมดอร์ทมุนด์ได้ในนัดที่พบกับทีมยูนิโอน เบอร์ลิน ทำให้ มูโกโก้ เป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูได้ด้วยวัยเพียงอายุแค่ 16 ปีกับ 28 วัน  ปัจจุบันมูโกโก้ เล่นให้กับดอร์ทมุนด์ไปแล้ว 20 นัดทำไปได้ 3 ประตู โดยก่อนหน้านี้ มูโกโก้ เคยลงเล่นให้กับทีมชาติเยอรมัน ในชุดอายุไม่เกิน 16 ปี และล่าสุดติดทีมชาติชุดอายุไม่เกิน 21 ปี แม้จะวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น  แต่ มูโกโก้ ยังไม่เคยถูกเรียกติดทีมชาติเยอรมันชุดใหญ่ ทำให้ ซามูเอล เอโต้ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูนได้ติดต่อทาบทามให้ มูโกโก้  มาเล่นให้กับชาติแคเมอรูน เนื่องจากเกิดที่ประเทศแคเมอรูนและมีเชื้อสายแคเมอรูนด้วย

ดอร์ทมุนด์144

อย่างไรก็ตาม  ยสซูฟา มูโกโก้ กองหน้าตัวเก่งของทีมดอร์ทมุนด์ ยังไม่ได้ตอบรับหรือปฎิเสธ กับทาง ซามูเอล เอโต้ ที่ติดต่อทาบทามมาให้ไปเล่นกับทีมชาติแคเมอรูน เนื่องจากมูโกโก้ ตั้งใจจะทำผลงานให้ดีกับทีมดอร์ทมุนด์ในฤดูกาลนี้ และจะตัดสินใจเรื่องนี้ต่อไปในอนาคต

ติดตาม ข่าวฟุตบอลอัพเดท สามารถมีโอกาสที่แก้ตัวได้อยู่ตลอดเวลา

By A