20-01-2022 022 KW นิวคาสเซิ่ล 00111

ฌอง-ปิแอร์ ไคลล็อต ประธานสโมสรแร็งส์ในศึกลีก เอิง ยอมรับว่ามีข้อเสนอซื้อตัว ฮูโก้ เอกิติเก้จาก นิวคาสเซิ่ล จริง แต่ทีมปฏิเสธเงินก้อนโตสำหรับค่าตัวของวอนเดอร์คิด เพราะยังไม่พอใจตัวเลขที่ทีมเศรษฐีซาอุยื่นมาต่ำกว่าที่ตั้งไว้

นิวคาสเซิ่ล ทุ่มหนัก แต่เงื่อนไขไม่โดนใจรีมส์

20-01-2022 022 KW นิวคาสเซิ่ล 00122

ตามคำกล่าวของไคลล็อตที่เผยตัวเลขที่ นิวคาสเซิ่ลยื่นมาอยู่ที่ 29 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อตัวแข้งดาวรุ่งวัย 19 ปี ฮูโก้ เอกิติเก้ แต่ทีมเลือกที่จะไม่ปล่อยไป เราขอเเนะนำ สล็อตโจ๊กเกอร์ ที่ทำเงินได้ไม่มีสะดุด

นิวคาสเซิ่ลที่มีความหมายมั่นว่าจะสร้างที่ที่แข็งแกร่งขึ้นไปลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ ลีก หลังได้กลุ่มทุนใหญ่จนกลายเป็นสโมสรที่มีเจ้าของรวยที่สุดในโลก แต่นาทีนี้สิ่งที่พวกเขาต้องการมากที่สุดเป็นการหนีตายจากการตกชั้น ซึ่งเริ่มไปแล้วด้วยการจ่ายกว่า 40 ล้านปอนด์เพื่อคว้าเคียแรน ทริปเปียร์ และคริส วู้ด แต่สองแข้งมีอายุรวมกัน 61 ปี

20-01-2022 022 KW นิวคาสเซิ่ล 00133

อย่างไรก็ตาม เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือของทัพสาลิกาดงก็ต้องการที่จะวางแผนสำหรับทีมในระยะยาวเช่นกัน เห็นได้จากการที่ทีมยื่นขอซื้อตัวเอกิติเต้ในครั้งนี้

เอกิติเก้ แข้งดาวรุ่งวัย 19 ปี ถือเป็นเพชรเม็ดงามของวงการฟุตบอลเมืองน้ำหอม โดยเจ้าตัวมีโอกาสลงเล่นในเกมใหญ่ให้กับแร็งส์ไปแล้ว 17 เกมและทำได้ 8 ประตู แม้ทีมจะอยู่ในกลุ่มครึ่งล่างของตารางคะแนนก็ตาม ซึ่งแร็งส์ก็รู้ว่าเด็กคนนี้เป็นกำลังสำคัญของทีมอย่างแน่นอน ในการลุ้นทำอันดับให้อยู่รอดต่อไป

20-01-2022 022 KW นิวคาสเซิ่ล 00144

“มันจริงที่หลายคน(เพิ่ง)สังเกตเห็นว่าเด็กคนนี้มีคุณภาพ แต่ว่ามันไม่ใช่กับเรา เรารู้มานานแล้วและไม่เซอร์ไพรซ์เรื่องนี้” ไคลล็อตกล่าว

นิวคาสเซิ่ลได้วางตำแหน่ง(คนซื้อ)ของพวกเขา เราคุยกันเรื่องการย้ายทีม พวกเขายื่นข้อเสนอมา แต่มันไม่ตรงใจเรา”จำนวนการลงเล่นและ

“เราไม่ได้อยากให้เขาย้ายไป เราเลยได้ตั้งราคาเขาเอาไว้สูงมากๆ”

ไคลล็อตอธิบายว่า นิวคาสเซิ่ลได้เสนอค่าตัวมา 29 ล้านปอนด์ (35 ล้านยูโร) สำหรับเอกิติเก้ ซึ่งรวมค่าธรรมเนียมบางส่วนที่จะจ่ายในรูปแบบของโบนัส อย่างไรก็ตามไคลล็อตบอกว่าข้อเสนอนั้นไม่ได้ผลที่จะโน้มน้าวใจเขา

“มันมีบางข้อที่ดูจะเป็นไปได้ยาก เช่น มีเงื่อนไขชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก”

“เราต้องการตัวเลขเงิน 30 ล้านยูโร และอีก 10 ล้านยูโรสำหรับโบนัส แต่นิวคาสเซิ่ล ไปไม่ถึงตรงนั้น” ไคลล็อตกล่าว

ขณะที่ทางเลอดิซ สื่อเมืองน้ำหอม ไม่ใช่แค่ นิวคาสเซิ่ลเท่านั้นที่สนใจ มีเวสต์แฮมที่อีกทีมที่ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อตัววอนเดอร์คิดของพวกเขามาก่อนแล้ว แต่ตัวเลขนั้นน้อยกว่าราคาที่ทีมตั้งไว้ตั้ง 12.5 ล้านปอนด์.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลอัพเดท รวบรวมความฮิตและมาแรงมากที่สุด

By A