ข่าวทีมเชลซี

ในช่วงเวลานี้คงไม่ต้องบอกอะไรกันมากเกี่ยวกับกรณีสงครามระหว่างประเทศรัสเซียที่เปิดฉากบุกโจมตีอย่างเต็มรูปแบบกับประเทศยูเครน โดยมีข้อเรียกร้องหลักเป็นการขอให้ประเทศดังกล่าว วางตัวเป็นกลางและไม่เข้าร่วมกลุ่มพันธมิตรนาโต้ ในขณะเดียวกันกลุ่มพันธมิตรที่ว่าดังกล่าวเองก็ไม่สามารถช่วยเหลือประเทศยูเครนได้อย่างเต็มรูปแบบเพราะยังไม่ได้เข้ามาเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังมีนโยบายการบีบบังคับตอบโต้ประเทศรัสเซียทางเศรษฐกิจด้วยการแบนธุรกิจของชาวรัสเซียที่ทำมาค้าขายในประเทศอื่นและหนึ่งในนักธุรกิจชาวอังกฤษที่โดนผลกระทบหนักก็คือเสี่ยหมีแห่ง สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี 

กรรมเวรเสี่ยหมีขาย เชลซี ก็ไม่ได้ 

เชลซี

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเรามาโดยตลอดก็น่าจะทราบไปแล้วว่าที่สิงโตน้ำเงินคราม  เชลซี เป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสงครามระหว่างประเทศรัสเซียและประเทศยูเครนอันเนื่องมาจาก โรมัน อับราโมวิชเจ้าของทีมชาวรัสเซียที่เข้ามาบริหารทีมนี้ตั้งแต่ 19 ปีก่อนและทุ่มเทไม่ว่าแรงกายแรงใจหรือแม้แต่แรงเงินยังไม่ลดละเพื่อพัฒนาทีมเชลซีจนกลายเป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่เจ้าดังแห่งวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและวงการฟุตบอลยุโรปที่ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมานี้คว้าแชมป์ทั้งพรีเมียร์ลีกอังกฤษและยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกมาได้สำเร็จ ซึ่งในช่วงแรกเขาพยายามจะรักษาที่มาไว้ด้วยการประกาศจะลดบทบาทตัวเองในการบริหารทีมและยกอำนาจไปให้กับคนอื่นแทนแต่ก็ดูเหมือนจะไม่เวิร์คจนในที่สุดในสัปดาห์ก่อนเขาก็ตัดสินใจประกาศขายทีมเชลซีด้วยราคาที่ประมาณ 3,000 ล้านปอนด์ 

ข่าวเชลซี

เพื่อรักษาศรัทธาของแฟนบอลทีมเชลซีเอาไว้ไม่ให้ต้องมามีปัญหาเพียงเพราะมีเจ้าของทีมเป็นคนรัสเซียอย่างเขา อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ดูเหมือนว่าแม้กระทั่งการตัดสินใจขายทีมของเจ้าของทีมชาวรัสเซียคนนี้ก็ไม่สามารถทำได้เสียแล้ว เหตุผลก็เพราะรัฐบาลประเทศอังกฤษ ufabet 168 ได้ประกาศสั่งอายัดทรัพย์สินของเขาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งห้ามการทำธุรกรรมด้วยตนเองทุกประเภทส่งผลให้แม้แต่สิทธิที่เขาจะขายทีมก็ไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาต่อไปก็คือมันส่งผลถึงการให้บริการแฟนบอลของทีมเชลซีด้วยไม่ว่าจะเป็นการไม่สามารถขายตั๋วเข้าชมเกมการแข่งขันในสนามให้แฟนบอลรายใหม่ได้ ยังมีแต่เพียงแฟนบอลที่ซื้อตั๋วปีหรือซื้อตั๋วล่วงหน้าหรือเอาไว้แล้วเท่านั้น ถึงจะสามารถเข้าไปชมเกมการแข่งขันได้อยู่ นอกจากนี้จะซื้อนักเตะใหม่ก็ไม่ได้ ต่อสัญญานักเตะเดิมก็ไม่ได้ ขายของที่ระลึกหน้าสนามให้กับแฟนบอลก็ยังไม่ได้เลย

ทีมเชลซี

ยังดีที่ยังได้รับอนุญาตให้แข่งขันฟุตบอลได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เขียนมองว่าแม้ว่าจะไม่ได้สนับสนุนให้มีการเกิดการทำสงครามหรือใช้ความรุนแรงจนเป็นเหตุให้ผู้เสียชีวิตรวมทั้งการทำลายล้างบ้านเรือนประชาชนอย่างที่เกิดขึ้นในประเทศยูเครนก็ตามหากแต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้สนับสนุนให้เอานโยบายเกี่ยวกับข้อพิพาททางด้านการเมืองมาปะปนกับเกมกีฬาซึ่งในปัจจุบันถูกนำเอาไปปนกันมั่วไปหมดแล้ว ซึ่งในปัจจุบันถูกนำเอาไปปนกันมั่วไปหมดแล้ว แล้วที่สำคัญก็คือทีมเชลซีที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวตามไปด้วยนั้นมันไม่ได้ส่งผลกระทบเพียงแค่เจ้าของทีมแต่นายจะนักเตะทุกคนรวมทั้งบุคลากรในทีมที่เป็นผู้บริสุทธิ์และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือสนับสนุนให้เกิดสงครามดังกล่าวล่ะใครจะรับผิดชอบกับผลกระทบของพวกเขา สุดท้ายนี้เราที่เป็นเพียงแฟนบอลที่ติดตามข่าวฟุตบอลมาตลอดก็คงทำได้เพียงมาร่วมอธิษฐานและอวยพรให้สันติสุขกลับมาสู่โลกนี้โดยเร็ว 

ข่าวฟุตบอล ออนไลน์ที่อัพเดตข่าวใหม่ข่าวสดก่อนใคร

By A