ข่าวมาแรง

สำหรับแฟน ๆ วงการฟุตบอลยุโรป และพรีเมียร์ลีกอังกฤษน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าในฤดูกาลนี้ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถซื้อตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะชาวโปรตุเกส ซึ่งเคยพาทีมคว้าแชมป์มามากมายให้กลับมาผีแดงอีกครั้ง หลังจากออกจากทีมนี้ไปหลายปี โดยคาดหวังว่าทีมปีนี้จะสามารถได้แชมป์หลายรายการ โดยเฉพาะแชมป์ลีกอังกฤษและลีกใหญ่ที่คนหวังกันมากว่าปีนี้ผีแดงจะกลับมาได้แชมป์กันซะที อย่างไรก็ตาม ผลการทำงานของผีแดงเวลานี้กลับไม่สามารถไปถึงที่แฟน ๆ หวังไว้ ไม่มีโอกาสได้แชมป์สักรายการ และนักเตะที่มักจะมีข้อกล่าวหาว่าเป็นตัวการเข้ามาทำทีมตกต่ำ แตกแยก ฟอร์มการเล่นก็แย่ลงมาก

โรนัลโด้ พึ่งพาทีมชนะอีกครั้ง

โรนัลโด้

          ซึ่งคำกล่าวหา โรนัลโด้ มีมาตลอดการแข่งขันในฤดูกาลนี้ หากแต่หลังจากการแข่งขันนัดล่าสุดของผีแดงทำให้เราเกิดคำถามขึ้นว่ามันจริงเหรอที่เขาเป็นตัวปัญหาของทีมผีแดง และฟอร์มการเล่นตกต่ำ เพราะการแข่งขันนัดก่อนหน้านี้เป็นทีมผีแดงเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมนอริชซิตี้ที่เป็นทีมซึ่งมีคะแนนรวมเป็นอันดับท้ายของตารางคะแนนตอนนี้ และก็เป็น โรนัลโด้ ที่ยิงทำประตูนำให้กับผีแดงไป 2 ประตู

ข่าวโรนัลโด้

ตั้งแต่ครึ่งแรกของการแข่งขัน จากนั้นในเวลาต่อมา นอริชซิตี้ก็ตีเสมอได้สำเร็จในตอนทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรกและในครึ่งเวลาหลังนาทีที่ 52 เดือนร้อนให้ โรนัลโด้ vegus33 ต้องมายิงทำประตูที่สามเพื่อให้ผีแดงชนะในนัดนี้และการเป็นการยิงแฮททริกของเขาในการแข่งขันนี้ด้วย เมื่อคำนวณดูแล้วจะพบว่าในฤดูกาลปัจจุบันเขาลงแข่งช่วยทีมนี้แล้ว 34 นัด ยิงได้ทั้งหมด 21 ประตู มากกว่านักเตะหลายคนที่อยู่ในทีมก่อนหน้าเสียอีก มีหลายนัดที่เขายิงตีเสมอให้ทีมที่กำลังจะแพ้ และหลายนัดที่ยิงประตูทำให้ทีมชนะ เมื่อมองดูแล้วหากว่าขาดเขาไปจริง ๆ ทีมผีแดงอาจลำบากมากกว่านี้ก็ได้

ข่าวนักเตะโรนัลโด้

ซึ่งข้อพิสูจน์ที่สำคัญของความสำคัญของ โรนัลโด้ นั้นก็คือ ในการแข่งขันนัดล่าสุด ที่ผีแดงต้องบุกไปเยือนบ้านของหงส์แดงในพรีเมียร์ลีก ซึ่งผีแดงต้องขาด โรนัลโด้ ไปเพราะภรรยาสาวพึ่งคลอดลูกแฝดออกมาให้เขาแต่กลับต้องเสียลูกชายไปหนึ่งคนหลังจากคลอดออกมา ทำเอาตัวเขาไม่พร้อมที่จะแข่งขันได้ และ การแข่งทจบลงตรงที่ผีแดงแพ้ไป 4-0 ประตู ไม่มีใครที่ยิงได้สักประตูเดียว

ข่าวฟุตบอลอัพเดต ข่าวบอลต่างประเทศข่าวใหม่ข่าวสดก่อนใคร

By A