บาร์เซโลน่า14

ทีม บาร์เซโลน่า ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลา ลีกา สเปน ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมบาร์เซโลน่าจะอำลาจากทีมไป หลังไม่ได้รับการต่อสัญญาใหม่ เนื่องจากทีมประสบปัญหากับทางการเงิน

ปิดตำนาน 21 ปี! เมสซี่ เตรียมย้ายจาก บาร์เซโลน่า หลังไม่ได้ต่อสัญญาใหม่

บาร์เซโลน่า11

หลังจากที่ทีม บาร์เซโลน่า ประสบพบกับปัญหาในทางด้านของเรื่องเงินอย่างหนัก มีหนี้สินรวมจำนวนมูลค่าที่ว่าเยอะประมาณ 1 พันล้านยูโร หรือเงินไทยประมาณ 38,565 ล้านบาท และไม่ได้รับการผ่อนปรนจากทางฟุตบอลลาลีกา สเปน ทำให้บาร์เซโลน่าไม่สามารถที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่ได้ให้กับ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะดังของทีมวัย 34 ปีได้ และทำให้ เมสซี่ กลายเป็นนักเตะไร้สังกัด เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังหมดสัญญากับทีม  

บาร์เซโลน่า12

แม้ว่าทั้ง 2 ฝ่ายได้มรการบรรลุในข้อตกลงที่ร่วมกันแล้ว โดยเมสซี่ ยอมตกลงต่อสัญญาอยู่กับทีมบาร์เซโลน่าออกไปเป็นเวลา 5 ปี พร้อมยอมลดค่าจ้างลงมาถึง 50 % โดยจะได้รับเงินเพียงแค่ 565,000 ยูโร หรือประมาณ 21 ล้านบาทต่อสัปดาห์ จากที่เคยได้รับถึง 1.1 ล้านยูโรต่อสัปดาห์ ทั้งนี้เพื่อต้องการช่วยเหลือทีมและได้อยู่กับทีมต่อไป แต่ล่าสุดหลังจากได้มีการเจรจากันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา แม้ว่าบาร์เซโลน่าได้พยายามขายนักเตะออกจากทีมไปเพื่อทำการต่อสัญญาฉบับใหม่กับเมสซี่ แต่สุดท้ายพบกับทางตัน ทำให้ทางทีมนั้นไม่สามารถที่จะทำการต่อสัญญาฉบับใหม่กับเมสซี่ และทั้ง 2 ฝ่ายต้องแยกทางกันในที่สุด เป็นการปิดตำนาน 21 ปีที่เมสซี่นั้นได้มีการอยู่กับทีมบอลอย่างบาร์เซโลน่ามาตั้งแต่เขานั้นอายุเพียง 13 ปี

บาร์เซโลน่า13

ลิโอเนล เมสซี่  ย้ายจากอาร์เจนติน่ามาอยู่กับทีมบาร์เซโลน่า ตั้งแต่ปี 2000 จากนักเตะเยาวชนจนกลายเป็นตำนานของทีม เมสซี่เป็นผู้เล่นของทีมบาร์เซโลน่า ที่ยิงทำคะแนนประตูถือว่าได้มากที่สุดเลยและก็มีการลงเล่นในสนามที่มากสุดของทีมนั้นด้วยการยิงไป 672 ประตูจากการลงเล่น 778 นัดให้กับทีมและยังช่วยพาทีมนั้นไปถึงประสบความสำเร็จที่มากมายด้วยการคว้าชัยชนะแชมป์ลาลีกา สเปน 10 สมัย,แชมป์โคปา เดล เรย์ 7 สมัย, แชมเปี้ยนส์ลีก 4 สมัย, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 3 สมัยและแชมป์สโมสรโลกอีก 3 สมัย

ติดตาม ข่าวฟุตบอลอัพเดท   พร้อมพิชิตเงินรางวัลกับการเดิมพันกีฬา

By A