ข่าวมาแรง

               โรมัน อบราโมวิช อภิมหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ออกโรงโต้ข่าวลือที่ว่าต้องการเรียกร้องเงินกู้คืนจาก เชลซี นั้นมันไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดเลย  รวมทั้งยังยืนยันอย่างหนักแน่นว่าไม่ต้องการเม็ดเงินจากการขายสโมสรในครั้งนี้แม้แต่สตางค์แดงเดียว แต่เพียงขอให้เจ้าของรายใหม่นั้นให้ความทุ่มเทอย่างเต็มที่กับสิงห์บลูเหมือนอย่างที่ตนนั้นได้ยึดถือปฏิบัติมาตลอดเท่านั้นมันก็เพียงพอแล้ว

เสี่ยหมีย้ำชัดไม่ต้องการเงินจากการขาย เชลซี

เชลซี

               โรมัน อบราโมวิชออกมาประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนอีกครั้งว่าไม่ต้องการเม็ดเงินจากการขายสโมสรเชลซี ในครั้งนี้แม้แต่น้อย หลังจากที่ตกเป็นข่าวว่าเจ้าสัวจากแดนหมีขาวเรียกร้องเงินกู้ยืมจากสิงห์บลู  ทำให้ทางภาครัฐของเมืองผู้ดีหัวร้อนขึ้นมาทันที บาคาร่า ยูฟ่า และกลายเป็นเรื่องดราม่าจนมีข่าวว่าอาจถึงขั้นตัดสิงโตน้ำเงินครามออกจากลีกเลยทีเดียวอบราโมวิชถูกบีบให้ขาย เชลซีหลังจากถูกรัฐบาลเมืองผู้ดีสั่งคว่ำบาตรพร้อมอายัดทรัพย์สินต่าง ๆ จากข้อหาที่ไปให้ความสนิทชิดเชื้อเป็นพิเศษกับวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ซึ่งออกคำสั่งให้ยกกองทัพเข้ารุกรานยูเครนจนถึงตอนนี้ยังหาข้อยุติไม่ได้แต่อย่างใดเลย

ทีมเชลซี

               ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันมีข่าวออกมาว่าอบราโมวิชต้องการเรียกร้องเงินที่เคยให้ เชลซีกู้ยืมไปหลังขายกิจการสิงห์บลูได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ทำให้ทางด้านกระทรวงวัฒนธรรม,  สื่อ และกีฬาของเมืองผู้ดีใช้สิทธิ์ขาดในการแช่แข็งการดำเนินการขายกิจการสิงโตน้ำเงินคราม รวมทั้งยังส่งสัญญาณเตือนอาจถึงขั้นตัดสิทธิ์สิงโตน้ำเงินครามออกจากลีกลูกหนังเมืองผู้ดีอีกด้วย

ข่าวทีมเชลซี

               อย่างไรก็ดีล่าสุดอบราโมวิชก็ได้ออกมาปัดข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด  และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเทคโอเวอร์ เชลซีจะเป็นไปได้อย่างราบรื่นด้วยดี ซึ่งตอนนี้มีโอกาสสูงที่จะเปลี่ยนมือไปเป็นของกลุ่มทุนชาวอเมริกันที่นำทัพโดยท็อดด์ โบห์ลี่ และขอให้เจ้าของสิงโตน้ำเงินครามรายใหม่ให้ความทุ่มเทกับสโมสรอย่างแท้จริงเหมือนที่ตนปฏิบัติมาตลอด

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวกีฬาใหม่สดก่อนใคร

By A