ข่าวทีมแมนฯ ซิตี้

ทีม”เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ ได้ยืนยันผ่านทางเว็บไซด์อย่างเป็นทางการของทีมเมื่อวันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า “ทีมแมนฯ ซิตี้ได้บรรลุข้อตกลงกับทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สำหรับการคว้าตัว เออร์ลิง ฮาแลนด์ มาร่วมทีมในวันที่ 1 กรกฎาคม 2022 นี้” โดยสื่ออังกฤษคาดว่า ทีมแมนฯ ซิตี้ได้จ่ายค่าฉีกสัญญาของฮาแลนด์อยู่ที่ 51 ล้านปอนด์หรือประมาณ 2,175 ล้านบาท

1 ก.ค.เจอกัน! แมนฯ ซิตี้ คว้าตัว ฮาแลนด์ จากดอร์ทมุนด์ค่าตัว 51 ล้านปอนด์

แมนฯ ซิตี้

ทีมแมนฯ ซิตี้ ทีมดังแห่งอังกฤษ ยืนยันอย่างเป็นทางการผ่านทางเว็บไซด์ว่า ทีมแมนฯ ซิตี้ได้คว้าตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าทีมชาตินอร์เวย์วัย 21 ปีของทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมดังของเยอรมัน มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฮาแลนด์ จะย้ายมาร่วมทีมแมนฯ ซิตี้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2022 นี้  โดยสื่ออังกฤษคาดว่าการย้ายทีมในครั้งนี้

ข่าวแมนฯ ซิตี้

ทีมแมนฯ ซิตี้ได้จ่ายค่าฉีกสัญญาของฮาแลนด์เป็นจำนวนเงินราว 51 ล้านปอนด์หรือประมาณ 2,175 ล้านบาท พร้อมกับให้ค่าเหนื่อยกับฮาแลนด์ราว 375,000 ปอนด์หรือประมาณ 15 ล้านบาทต่อสัปดาห์เป็นระยะเวลา 5 ปี หรือไปจนถึงปี 2027 โดยฮาแลนด์เป็นที่หมายตาของบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปที่จะคว้าตัวไปร่วมทีมไม่ว่าจะเป็นทีมรีล มาดริดและบาร์เซโลน่า 2 ยักษ์ใหญ่แห่งสเปน สล็อตค่าย pg ที่ดีที่สุด แต่ในที่สุดได้เลือกที่จะมาเล่นกับทีมแมนฯ ซิตี้ เจริญรอยตามของคุณพ่อของเขาคือ อาล์ฟ-อิงเก้ ฮาแลนด์ ซึ่งเคยเป็นอดีตกองกลางของทีมแมนฯ ซิตี้ในช่วงปี 1997-2003

ข่าวบอล

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ว่าที่กองหน้าคนใหม่ของทีม”เรือใบสีฟ้าแมนฯ ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า เริ่มต้นด้วยการเป็นนักเตะของทีมไบรน์และทีมโมลด์ ในนอร์เวย์ จากนั้นย้ายไปเล่นกับทีมซัลซ์บวร์ก ในลีกของออสเตรีย เมื่อปี 2019 ก่อนจะมาร่วมทีมดอร์ทมุนด์ เมื่อปี 2020 สามารถทำได้ถึง 85 ประตูจากการลงสนามให้ทีมไป 88 นัดก่อนจะมาลงเอยกับทีมแมนฯ ซิตี้ ในที่สุด

ข่าวฟุตบอลอัพเดท เว็บรวบรวมข่าวสารกีฬาฟุตบอลต่างประเทศและในไทย

By A