ข่าวมาแรง

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปที่ติดตามข้อมูลข่าวสารรายการแข่งขันฟุตบอลในทวีปนี้มานานก็น่าจะพอได้ยินชื่อทีม เซลติก อยู่บ้าง อย่างไรก็ตามสำหรับแฟนบอลที่เพิ่งจะมาติดตามดูการแข่งขันฟุตบอลยุโรปไม่นานก็อาจจะไม่รู้จักก็เป็นได้ โดยทีมฟุตบอลเซลติกเป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลชื่อดังซึ่งก่อตั้งขึ้นในประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งในปัจจุบันทำการแข่งขันอยู่ในรายการสกอตติชพรีเมียร์ชิพโดยทีมฟุตบอลทีมนี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1887 เป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้ว 50 กว่าสมัยแถมด้วยยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอีก 1 สมัยด้วยกันตั้งแต่เมื่อปี 1967  หนึ่งในนักเตะพรีเมียร์ลีกที่ย้ายมาจากทีมเซลติกและน่าจะพอรู้จักกันก็คือ คีแรน เทียร์นีย์ ปืนใหญ่ อาร์เซนอลนั้นเอง 

ทีม เซลติก กับการคว้าแชมป์ฤดูกาลล่าสุด

เซลติก

ย้อนกลับไปในช่วงฤดูกาล 2020 ถึง 2021 ที่ผ่านมาทีมฟุตบอลเซลติกทำผลงานได้อันดับ 2 ของรายการแข่งขันสกอตติชพรีเมียร์ชิพทีมี ทางเข้าจีคลับ ซึ่งตกเป็นของทีมเรนเจอร์สซึ่งขณะนั้นคุมทีมโดย สตีเว่น เจอร์ราร์ด ซึ่งในปัจจุบันย้ายมาคุมทีมสิงห์ผงาด แอสตันวิลล่า นั่นเอง ในขณะที่ทีมเซลติกในฤดูกาล 2021-2022

ข่าวเซลติก

ได้ผู้จัดการทีมคนใหม่ที่เข้ามารับไม้ของทีมตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้วนั่นก็คือ อังเก้ ปอสเตโคกลู ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกอย่างมากของฝ่ายบริหารทีมเซลติกเพราะภายหลังจากหัวหน้าโค้ชผู้ฝึกสอนคนใหม่นี้ได้ทุ่มเทคุมทีมมาตลอดฤดูกาลปัจจุบันในที่สุดเขาก็ประสบความสำเร็จในการพาทีมเซลติกกลับไปคว้าแชมป์สกอตติชพรีเมียร์ชิพได้อีกครั้ง โดยหัวหน้าโค้ชคนดังได้ออกมาเปิดใจสรุปได้ว่ามันเป็นเรื่องที่วิเศษเป็นอย่างมากครั้งแรกที่ตนได้พบเจอในปีนี้ซึ่งทำเอาจนพูดอะไรไม่ออกเลย 

ข่าวบอล

และคงไม่สามารถให้สัมภาษณ์อะไรไปได้มากกว่านี้นักอย่างไรก็ตามมันคงจะไม่ใช่การพูดเกินจริงสักเท่าไหร่หากจะบอกว่างานนี้มันดึงเอาพลังงานทุกอย่างจากตนเองไปซึ่งตนเองต้องทุ่มเททุกอย่างกับการคุมทีมนี้เพราะรู้ดีว่ามันมีความท้าทายอย่างมากขนาดไหนแต่ในเวลานี้เราก็ประสบความสำเร็จแล้วซึ่งตอนนี้ตนเองก็รู้สึกโล่งอกและพึงพอใจและแทบอยากเป็นลมลงไปนอนล้มกลิ้งกับสนามแบบหมดสภาพเลยก็ว่าได้เพราะเราต้องทุ่มเททำงานกันแบบหามรุ่งหามค่ำมุ่งมั่นมาตลอดทั้งปีนั่นเอง 

ข่าวฟุตบอลอัพเดท เว็บรวบรวมข่าวสารกีฬาบอลต่างประเทศที่กำลังมาแรง

By A