18-08-2021 047 KW เรอัล มาดริด 011

เรอัล มาดริด ตกลงใจขาย มาร์ติน โอเดการ์ด มิดฟิลด์พรสวรรค์สูงชาวนอร์เวย์ ให้ทางอาร์เซน่อล โดยรักษาสิทธิ์ที่จะร่วมซื้อตัวนักเตะในอนาคต ด้วยราคาเดียวกันกับทีมที่จะมาซื้อต่อจากทีมพรีเมียร์ ลีก อาร์เซน่อลเข้าใกล้การคว้าตัวนักเตะที่พวกเขาอยากได้อย่าง มาร์ติน โอเดการ์ด แข้งพรสวรรค์สูงของ เรอัล มาดริด ซึ่งฤดูกาลที่แล้วยืมตัวมาใช้งานที่เอมิเรตส์ สเตเดี่ยมมาแล้ว

แข้งนอร์เวย์หวนเล่นลอนดอนถาวร เรอัล มาดริด ปิดจ็อบปล่อยที่ 40 ล้านยูโร

18-08-2021 047 KW เรอัล มาดริด 012

อาร์เซน่อลมีแผนที่จะเสริมทัพ และชื่อของ มาร์ติน​ โอเดการ์ด ก็ถูกใส่ไว้ในลิสต์ เพียงแต่เดิมทีแข้งนอร์เวย์อยากจะอยู่แย่งตำแหน่งในทีม เรอัล มาดริด มากกว่า โดยอาร์เซน่อลได้เจรจากับทางต้นสังกัดของโอเดการ์ด ซึ่งสรุปว่าตัวเลขที่ทำให้ดีลลุล่วงคือ 40 ล้านยูโร

แต่ด้วยโปรไฟล์ของโอเดการ์ดที่ขาดแค่การพิสูจน์ตัวเองสำเร็จเท่านั้น ทำให้ เรอัล มาดริด ยังเซฟตัวเองด้วยการเพิ่มเงื่อนไขในการขายครั้งนี้ โดยให้มีสิทธิ์ร่วมแย่งซื้อตัวนักเตะรายนี้กลับมายังซานติเอโก้ เบร์นาเบว หากอาร์เซน่อลจะขายแข้งนอร์เวย์ในอนาคต

18-08-2021 047 KW เรอัล มาดริด 013

ทางราชันชุดขาวจะได้สิทธิ์เสนอค่าตัว ที่เท่ากันกับทางสโมสรไหนก็ตามที่ต้องการซื้อตัวโอเดการ์ดในทันที

ขณะที่อาร์เซน่อลเองก็เร่งให้การซื้อขายลุล่วงเร็วที่สุด เพื่อจะได้สามารถใช้งานโอเดการ์ดได้ทันเกมบิ๊กแมทช์ที่เอมิเรสต์ สเตเดี่ยมในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งจะต้องเจอกับทีมแชมป์ยุโรป เชลซี

ฝั่งมาร์ติน โอเอการ์ดเองก็ค่อนข้างกระตือรือร้นที่จะย้ายออกจากทีมแบบถาวร หลังจากรู้ว่าไม่น่าจะได้รับโอกาสในการเล่นให้ เรอัล มาดริด ภายใต้การคุมทีมของกุนซือคาร์โล อันเชล็อตติ ซึ่งเข้ามาคุมทีมเป็นรอบที่สองในปีนี้

18-08-2021 047 KW เรอัล มาดริด 014

สำหรับมาร์ติน โอเดการ์ด แข้งวัย 22 ปีถือเป็นหนึงได้ดาวรุ่งที่ฉายแสงอย่างรวดเร็วตั้งแต่เล่นให้สตรวมส์กอดเซ็ต ก่อนที่ เรอัล มาดริด จะไปคว้าตัวมาตอนอายุแค่ 17 ปี แต่พอดันขึ้นชุดใหญ่ในปี 2017 ที่นักเตะอายุ 19 ปี ก็ยังไม่สามารถเบียดแย่งตำแหน่งได้ โดยถูกส่งไปเล่นแบบยืมตัวกับทั้งฮีเรนวีน, วิสเทส, เรอัล โซเซียดัดและอาร์เซน่อลตามลำดับ ก่อนที่จะเป็นเจ้าปืนใหญ่ อาร์เซน่อลที่ประทับใจและอยากได้อย่างจริงจัง.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลอัพเดท  เพื่อรับรู้ข่าวสารก่อนใคร ทันสมัยไม่ตกยุค

By A