ข่าวบอล

               สำหรับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ แฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์ ของทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ที่กระแสข่าวในช่วงนี้ของเขานั้นมาแรงเป็นอย่างมาก หลังจากที่เลือกจากไม่ย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่การที่จะอยู่กับ บาร์เซโลน่า ต่อไปนั้นก็เป็นเรื่องยาก เพราะ บาร์เซโลนา ต้องการที่จะลดค่าเหนื่อยของเขาลงครึ่งนึง เส้นทางที่ต้องเลือกของเขาจึงมีอยู่เพียงน้อยนิดเท่านั้น 

               ล่าสุดจึงทำให้มีกระแสข่าวออกมาว่า เขาอาจจะตัดสินใจย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า แต่ไม่ได้เป็นการย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่จะเป็นการย้ายไปค้าแข้งใน ศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน กับทีมยักษ์ใหญ่อย่าง เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่ประสบความสำเร็จมากมายในโลกลูกหนังปัจจุบันนี้ และก็เพิ่งคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน มาครองได้เป็นสมัยที่ 10 ติดต่อกัน

แฟรงกี้ เดอ ยอง กับความเป็นไปได้ที่จะย้ายไป บาเยิร์น มิวนิค

แฟรงกี้ เดอ ยอง

               แฟรงกี้ เดอยองเขาเป็นนักเตะที่ slot333 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ให้ความสนใจมาเป็นอันดับหนึ่งในปัจจุบัน และการตกลงเรื่องค่าตัวของเขากับ บาร์เซโลน่า ก็เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย โดยค่าตัวนั้นอยู่ที่ 63.7 ล้านปอนด์ และมีเงินแอดออนพ่วงเข้าไปอีก 8.5 ล้านปอนด์ ซึ่งเรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแฟรงกี้เดอ ยอง เพียงคนเดียวเท่านั้น

ข่าวแฟรงกี้ เดอ ยอง

               ซึ่งท่ามกลางกระแสข่าวที่ออกมานั้นตัวของ แฟรงกี้เดอ ยอง ก็ยังได้ไปร่วมทีมลุย ปรี ซีซั่น กับทีม บาร์เซโลน่า และการที่เขาเองก็อยากที่จะอยู่ในถิ่นคัมป์นูต่อไป แต่เรื่องที่สำคัญก็คือการที่ บาร์เซโลนา ก็ยังคงอยากที่จะขายเข้า เพราะว่าปัจจุบันยังมีปัญหาในเรื่องของค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะกับการที่ยังมีเงินค่าเหนื่อยที่ติดกับ เดอ ยอง อยู่ถึง 17 ล้านปอนด์ ถ้าหากว่าการย้ายทีมไม่เกิดขึ้นเงินจำนวนนี้ก็จะต้องดึงจากเงินส่วนต่างๆ มาเสียยให้กับ แฟรงกี้เดอ ยอง และส่งผลทำให้มีปัญหาตามมา

ข่าวมาแรง

ซึ่งการที่เขาจะเลือกอยู่กับ บาร์เซโลน่า ต่อไปปัญหาที่ตามมาก็คือเรื่องของการต้องโดนลดค่าเหนื่อยลงถึงครึ่งหนึ่ง มันจึงส่งผลเป็นอย่างมากที่ตัวเขานั้นจะต้องตัดสินใจ และการเลือกย้ายไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ไม่ใช่ทางเลือก ส่งผลทำให้มีข่าวออกมาว่าเขาอาจจะเลือกย้ายไปร่วมทีม เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ซี่งล่าสุดนั้นก็เพิ่งได้เพื่อนร่วมชาติอย่าง มาตไตส์ เดอ ลิกต์ กองหลัง จากทีม ยูเวนตุส ไปร่วมทีม ซึ่งทั้งคู่เคยเล่นด้วยกันที่ อาแจ็กซ์

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A