ข่าวมาแรง

ทีม“เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค คว้าตัว มัทไธส์ เดอ ลิกท์ กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์ของทีมยูเวนตุสมาร่วมทีมได้แล้ว จากการเปิดเผยของฟาบริซิโอ้ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวชื่อดังของอิตาลี เมื่อวันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยทีมบาเยิร์นปิดดีลได้ที่ค่าตัวมูลค่า 80 ล้านยูโรพร้อมเซ็นสัญญา 5 ปี

บาเยิร์น ปิดดีล 80 ล้านยูโรคว้า เดอ ลิกท์ จากยูเวนตุส พร้อมเซ็นสัญญา 5 ปี

บาเยิร์น

ทีม“เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค ทีมแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน 10 สมัยซ้อน สามารถคว้าตัว มัทไธส์ เดอ ลิกท์ กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์วัย 22 ปีของทีม“ม้าลาย”ยูเวนตุส ทีมดังของกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี มาร่วมทีมได้แล้ว โดยฟาบริซิโอ้ โรมาโน่ กูรูเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะได้เปิดเผยว่า ทีมบาเยิร์นสามารถปิดดีลคว้าตัว เดอ ลิกท์ ได้ที่ค่าตัวมูลค่า 80 ล้านยูโร หรือประมาณ  2,979 ล้านบบาท โดยทีมบาเยิร์นจะจ่ายเงินให้ทีมยูเวนตุสก่อนที่จำนวน 70 ล้านยูโร จากนั้นจะจ่ายเป็นโบนัสต่างราว 10 ล้านยูโรต่อไปในอนาคต ซึ่ง เดอ ลิกท์

ข่าวบาเยิร์น

จะเดินทางมายังเมืองมิวนิค เพื่อตรวจร่างกายและเซ็นสัญญาร่วมทีมบาเยิร์นเป็นระยะเวลา 5 ปีไปจนถึงปี 2027 ภายในสัปดาห์นี้และจะมีการเปิดตัวในการเป็นนักเตะใหม่ของทีม“เสือใต้”บาเยิร์นต่อไป สำหรับ มัทไธส์ เดอ ลิกท์ กองหลังจอมแกร่งของทีมยูเวนตุสได้ขอขึ้นบัญชีย้ายออกจากทีมในฤดูกาลใหม่นี้ Vegus33 เนื่องจากตกลงเรื่องสัญญาใหม่กับทีมไม่ได้ซึ่งสัญญาฉบับเดิมของเดอ ลิกท์ จะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2024 นี้ แต่ทีมยูเวนตุสขอลดค่าเหนื่อยที่ได้รับอยู่ที่ 12 ล้านยูโร หรือประมาณ 469 ล้านบาทต่อปีให้เหลือที่ 7.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 280 ล้านบาทต่อปี   ทำให้ เดอ ลิกท์ ไม่พอใจขอล้มเลิกการต่อสัญญาใหม่และขอย้ายจากทีม

ข่าวทีมมาแรง

มัทไธส์ เดอ ลิกท์ ว่าที่กองหลังคนใหม่ของบาเยิร์น มิวนิค แจ้งเกิดกับทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในลีกฮอลแลนด์ก่อนจะย้ายไปอยู่กับทีมยูเวนตุส ตั้งแต่ปี 2019 ลงเล่นให้ทีมไปแล้วกว่า 117 นัดทำไป 8 ประตู แต่มีปัญหาเรื่องสัญญาใหม่จึงได้ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมบาเยิร์นในฤดูกาลใหม่นี้

ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A