เบรธเวต

            เบรธเวต กองหน้าดีกรีทีมชาติเดนมาร์ก ประกาศเซ็นสัญญาเข้าสังกัด เอสปันญ่อล สโมสรดังแห่งเวที ลา ลิกา สเปน และคู่ปรับร่วมเมืองของอดีตต้นสังกัดอย่าง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า หลังเพิ่งยกเลิกสัญญากับทีมดังแคว้นกาตาลุญญ่าในช่วงวันสุดท้ายของตลาดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยดาวเตะวัย 31 ปี ยืนยันว่า ไม่สนเสียงวิจารณ์ของแฟนบอลที่มองว่าเขาทรยศทีมเก่า เพราะต้องการลงเล่นให้สโมสรที่เห็นคุณค่าของเขาจริง ๆ เท่านั้น

เบรธเวต ยกเลิกสัญญา บาร์เซโลน่า แลกค่าชดเชย 5 ล้านยูโร

ข่าวเบรธเวต

            มาร์ติน เบรธเวตอดีตก้องหน้าของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ประกาศยกเลิกสัญญาที่เหลืออยู่อีก 2 ปี กับทัพ “อาซูลกราน่า” ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อ-ขายช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา แลกกับค่าชดเชยจำนวน 5 ล้านยูโร หรือประมาณ 180 ล้านบาท upgslot หลังไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของกุนซือ “ชาบี เอร์นานเดซ” ก่อนจะจรดปากกาเซ็นสัญญาร่วมทีม เอสปันญ่อล สโมสรคู่ปรับร่วมแคว้นกาตาลุญญ่า ของ บาร์เซโลน่า เป็นเวลา 3 ปี หรือจนถึงช่วงกลางปี 2025 ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลทีมเก่าอย่างหนัก เนื่องจากมองว่าดาวเตะชาวเดนมาร์ก ไม่แคร์ความรู้สึกแฟนบอล และไม่ให้เกียรติทีมเก่า

ข่าวบอล

            อย่างไรก็ตามเบรธเวต ออกมายืนยันว่า ตนไม่แคร์เสียงวิจารณ์เหล่านั้นแม้แต่น้อย โดยเขาระบุว่า “ผมไม่แคร์สิ่งที่คนอื่นพูดเกี่ยวกับผมเลย ผมมีหลายสิ่งที่ต้องทำที่นี่ สโมสรต้องการตัวผม พวกเขาเห็นคุณค่าของผม ซึ่งนั่นมันสำคัญกับผมมาก ผมไม่สนใจสิ่งที่คนอื่นพูดเลย”  ทั้งนี้ เป็นที่เข้าใจกันว่า สาเหตุหลักที่ทำให้ ดาวเตะวัย 31 ปี ตัดสินใจเลือก เอสปันญ่อล ก็เพราะเขาและครอบครัวต้องการใช้ชีวิตในเมืองบาร์เซโลน่า เมืองหลวงของแคว้นกาตาลุญญ่าต่อไป

ข่าวมาแรง

            สำหรับ เบรธเวตลงเล่นไปให้ บาร์เซโลน่า ไปทั้งสิ้น 58 นัด ทำได้ 10 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ รวมถึงมีชื่อลงเล่นให้ทีมชาติเดนมาร์ก ไปแล้ว 60 นัด ทำได้ 10 ประตูด้วย

ข่าวฟุตบอล อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

By A