งานนี้เล่นเอาบาร์เซโลน่า รองแชมป์ลา ลีกาสเปน ถึงกับออกอาการเซ็งไปไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากคู่แข่งร่วมลีกอย่างแอตเลติโก มาดริดออกลายส่อแววว่าจะไม่ซื้อขาดอ็องตวน กรีซมันน์ สตาร์ทีมชาติฝรั่งเศส ตามเงื่อนไขในสัญญายืมตัวที่พ่วงเอาไว้ว่าทีมตราหมีต้องซื้อขาดหากใช้บริการแข้งจากเมืองน้ำหอมครบตามกำหนดเงื่อนไขในสัญญาที่ตกลงกันเอาไว้ แต่ซีซั่นนี้ทีมตราหมีปรักหมากแก้เผ็ดบาร์ซ่าด้วยการพยายามใช้งานพ่อค้าแข้งวัย 31 ปีให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นไปตามเงื่อนไข
ซิเมโอเน่ทำตามใบสั่งตราหมีใช้งาน กรีซมันน์ น้อยลง

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ ผู้จัดการทีมคนเก่งของแอตเลติโก มาดริด ออกมาแย้มว่าฤดูกาลนี้จะไม่ใช้บริการอ็องตวน กรีซมันน์มากสักเท่าไหร่นัก หลังจากได้รับใบสั่งจากทางทีมตราหมีให้เลี่ยงการใช้งานสตาร์ทีมชาติฝรั่งเศสให้น้อยที่สุด เนื่องจากจะได้ไม่ตรงตามเงื่อนไขในสัญญายืมตัวจนส่งผลให้ไม่ต้องซื้อขาดจากบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์หน้า

กรีซมันน์ย้ายจากบาร์เซโลน่ากลับมาล่าตาข่ายให้แอต.มาดริดด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีในช่วงซัมเมอร์ปี 2021 ก่อนที่ทีมตราหมีจะใช้ออปชั่นขยายสัญญาการยืมตัวออกไปอีกเป็นระยะเวลา 12 เดือน joker999 ซึ่งออปชั่นดังกล่าวนั้นมันได้พ่วงเอาไว้ด้วยว่าต้องซื้อขาดแข้งวัย 31 ปีด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,440 ล้านบาท ภายในปี 2023 หากในฤดูกาล 2022 – 2023 พ่อค้าแข้งจากเมืองน้ำหอมได้ลงเล่นเกิน 45 นาทีเป็นจำนวน 14 เกม

แม้ว่าฤดูกาลที่ผ่านมากรีซมันน์ จะได้ลงล่าตาข่ายให้แอต.มาดริดในเกมลา ลีกาไป 21 เกม แต่ว่าซีซั่นใหม่นี้กลับพลิกจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ โดยสตาร์ทีมชาติฝรั่งเศสยังไม่ได้รับโอกาสให้ลงเล่นเป็นตัวจริงเลยแม้แต่เพียงนัดเดียว ทำให้ทางด้านบาร์เซโลน่าตั้งข้อสงสัยว่าทางฝั่งแอต.มาดริดจงใจจะเลี่ยงไม่ให้เข้าเงื่อนไขตามสัญญายืมตัวที่พ่วงซื้อขาดเอาไว้นั่นเอง สำหรับโปรแกรมลา ลีกาสุดสัปดาห์นี้นั้น ทางด้านแอต.มาดริด ซึ่งชนะ 2 แพ้ 1 จาก 3 เกมแรก มีคิวออกไปเยือนทีมแกร่งอย่างเรอัล โซเซียดาด ในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2022 ขณะที่บาร์เซโลน่า ซึ่งชนะ 2 เสมอ 1 ใน 3 นัดแรก ก็จะลงฟาดแข้งในวันเดียวกัน และก็เจอบททดสอบสุดโหดไม่แพ้กันเมื่อต้องยกพลออกไปเยือนเซบีย่า
ข่าวฟุตบอลอัพเดท ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้